Bịp bài tiến lên là gì? Mẹo bịp bài tiến lên của các cao thủ

Bịp bài tiến lên là gì? Mẹo bịp bài tiến lên của các cao thủ

Bịp bài tiến lên là gì?  thủ thuật nào giúp cho các cao thủ luôn có những quân bài đẹp. Để có những trận toàn thắng thì các anh tài trong làng cờ bạc có những mẹo, những mánh khóe nào? Cùng tìm hiểu những tips này với ONE88 nhé.

1. Bịp bài tiến lên là gì?

Bịp bài tiến lên là gì?
bip bai tien len

1.1 Khái niệm bịp bài tiến lên

Bài tiến lên là trò cờ bạc không hề xa lạ với anh em Việt Nam. Để có những ván thắng đòi hỏi những kỹ thuật được điêu luyện qua thời gian. 

Và không chỉ đòi hỏi kỹ thuật, các ván bài cần có những quân bài đẹp. Chính những mánh khóe để lấy quân bài đẹp về tay được gọi là bịp bài tiến lên.

1.2 Các cách chơi bài tiến lên 

Nhìn chung cách chơi bài tiến lên khá đơn giản, chỉ với 52 lá bài, 4 người chơi. Các lá bài được chia theo thứ tự theo vòng với 13 lá bài mỗi người. Mặc dù luật chơi bài tiến lên cơ bản là giống nhau, nhưng mỗi vùng có thêm các quy tắc khác. Chính vì vậy bài tiến lên có 3 cách chơi khá được ưa chuộng hiện nay:

 • Bài tiến lên miền Nam: Đây là cách chơi bài theo kiểu truyền thống.
 • Bài tiến lên miền Trung: Được áp dụng các luật bên lề, thường chơi ở Huế, Đà Nẵng và khu vực miền Trung.
 • Bài tiến lên miền Bắc: Áp dụng lối chơi từ Thanh Hóa trở ra bắc với các luật chơi riêng.

2. Các luật chơi bài tiến lên

Mỗi vùng miền sẽ có những luật chơi riêng, với những quy tắc bên lề khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều tuân thủ theo những quy tắc dưới đây.

Các luật chơi bài tiến lên
Các luật chơi bài tiến lên

2.1 Quy tắc lá bài

Bộ bài Tây có 54 lá, trong cách chơi bài tiến lên thường được sử dụng 52 lá và bỏ 2 lá Joker (lá phăng teo). Các quân bài được xếp theo thứ tự như sau:

 • Màu sắc: Đỏ ( cơ và rô) và đen ( chuồn và bích).
 • Quân hình: K (king), Q (queen), J (jack)
 • Quân số: 1 (xì, át), 2 (heo), 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10

Mỗi một quân bài có 4 lá và sắp xếp theo độ mạnh, yếu như sau:

 • Quân cơ > quân rô > quân chuồn > quân bích.
 • Quân 2 > 1 > K > Q > J > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3.

2.2 Luật chơi bài

Mặc dù cách chơi khá đơn giản nhưng tùy vào vùng miền mà có thêm các luật bổ sung khác nhau. Tuy nhiên, cách chơi tiến lên truyền thống sẽ tuân theo quy tắc sau:

 • Theo đó 52 lá bài sẽ được chia cho 4 người chơi lần lượt theo thứ tự, mỗi người 13 lá. Người chiến thắng là người hết số quân bài trên tay đầu tiên, người thua cuộc sẽ là người còn bài cuối cùng. 
 • Ván đầu tiên: Người đánh trước sẽ là người cầm quân 3 bích. Bởi đây là quân yếu nhất trong bộ bài.
 • Các cách kết hợp bài: Tứ quý – 4 cây bài giống nhau, đôi – 2 cây bài giống nhau, sảnh – những kết hợp bài có từ 3 lá bài trở lên theo thứ tự yếu đến mạnh. Rác – các lá bài lẻ không thể kết hợp với nhau

Tham khảo thêm: Top các app chơi bài tiến lên trên điện thoại chất lượng nhất

3. Phương pháp bịp bài tiến lên

Cách chơi bài tiến lên khá đơn giản, không chỉ mang lại giá trị giải trí cao mà còn có những trận sát phạt nhau kinh điển trên chiếu bạc. Vậy vì đâu mà trò giải trí này lại trở nên kiêu hùng như thế? Đấy là nhờ các cao thủ có những thủ thuật bịp bài tiến lên khác nhau. Giúp cho những ván bài trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Phương pháp bịp bài tiến lên
Phương pháp bịp bài tiến lên

3.1 Bịp bài khi xếp bài

Đây là bước quan trọng nhất khi bịp bài tiến lên, cho dù ai là người chia bài. Các cao thủ luôn có cách xếp bài để các con bài đẹp luôn thuộc về mình. Thủ thuật này được sử dụng khi anh em ghi nhớ được vị trí các quân bài được đánh xuống. Và xếp chúng theo thứ tự mà mình mong muốn.

3.2 Bịp bài tiến lên lúc xào bài và lấy bài

Việc xào bài khá là quan trọng, đôi khi chỉ cần không chú ý bạn đã phá nát con đường thắng của đối thủ. Tuy nhiên xào bài và lấy bài ra sao để cho các con bài đẹp luôn thuộc về bạn. Có vài mẹo như sau:

 • Để ý cách xếp bài của người khác và ghi nhớ các con bài đã được xếp.
 • Lấy bài đẹp sau đó xào lại để xếp các con bài xen kẽ để chia bài đẹp cho mình.
 • Nếu không chắc việc người chia bài có vô tình phá nát kế hoạch, hãy để các con bài vào giữa bộ bài. Thế nào cũng có bài đẹp về tay bạn thôi.

3.3 Bịp bài tiến lên lúc chia bài

Đây là thủ thuật cao siêu, các tinh anh trong giới cờ bạc thường tráo bài lúc chia. Chia bài bịp và chọn những quân bài đẹp và chắc rằng chẳng ai biết việc đánh tráo bài này. 

 • Rút bài từ giữa bộ bài khi chia bài.
 • Liếc bài và đổi bài lúc chia: Hãy thật nhanh mắt nhanh tay và đổi những quân bài đẹp sao cho đối phương không biết.
 • Rút bài từ cuối bộ bài để chia cho mình. Đôi khi quân cuối cùng lại là quân lớn nhất, và việc các cao thủ rút bài là điều dễ hiểu.

4. Lưu ý khi bịp bài tiến lên

Lưu ý khi bịp bài tiến lên
Lưu ý khi bịp bài tiến lên

Việc đánh bài sao cho toàn thắng? Ngoài những cách ghi nhớ bài, những thủ thuật, mánh khóe chọn bài đẹp được áp dụng. Tuy nhiên, nếu đã chơi bài bịp thì nên lưu ý những điểm sau:

 • Hãy bình tĩnh: Khi chơi bịp đồng nghĩa với việc chơi gian lận, hãy bình tĩnh và giữ phong độ tốt nhất.
 • Áp dụng chiến thuật tâm lý: Đây không những là thủ thuật mà là chiến thuật giúp bạn tự tin, đánh lừa đối thủ. Không những vậy, việc các cao thủ đánh bạc với nhau thì tâm lý ai vững nhất sẽ là người giành chiến thắng sau cùng.
 • Khéo léo và nhanh tay: Đây là điều cần thiết khi chơi bài bịp. Nếu bạn không nhanh tay, nhanh mắt chắc bạn sẽ no đòn bởi các đối thủ của mình.
 • Bịp bài tự nhiên nhất: Đôi khi để lừa một người thì dễ, nhưng lừa tất cả thì không. Vậy nên hãy sử dụng các mánh khóe sao cho tự nhiên nhất nhé.

5. Kết luận

Sau khi tìm hiểu cách bịp bài tiến lên, các tân thủ đã sẵn sàng bước vào chiếu bạc chưa nào? Hãy học hỏi và trải nghiệm các cách bịp bài trên chiếu bạc của ONE88 và bình luận dưới đây nhé. Chúc các chiến hữu sớm tăng level thành cao thủ!

Trả lời