Hướng dẫn cách chơi bài ba cây chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chơi bài ba cây chi tiết nhất dành cho người mới

Bài ba cây là một loại bài khá dễ chơi, tuy nhiên cần có sự tìm hiểu kĩ càng. Nếu như bạn là người mới chơi hãy cùng ONE88 tìm hiểu cách chơi bài ba cây qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm bài ba cây 

Bài 3 cây là trò chơi Việt Nam, được chơi bằng loại bài tây (bài tú khơ lơ) 52 lá. Sử dụng các quân bài từ A – 9 của cả 4 chất rô cơ chuồn bích nên tổng số bài sẽ sử dụng là 36 lá. Từ A – 9 sẽ tương ứng từ 1 – 9 điểm. Đối với loại bài này thì số người có thể chơi tối đa là 12 vì mỗi người chơi sẽ sử dụng 3 lá bài và tối thiểu là 2 người.

Hướng dẫn cách chơi bài 3 cây chi tiết nhất dành cho người mới
Hướng dẫn cách chơi bài 3 cây chi tiết nhất dành cho người mới

2. Cách chia bài ba cây không phải ai cũng biết

Quy luật chơi bài 3 cây đã được phân chia rõ ràng. Mỗi người sẽ được chia lá bài trong đó bạn sẽ nhận và cộng lại xem tổng điểm lớn nhất nhưng chỉ lấy điểm hàng đơn vị. Điểm tương ứng là từ 1 – 9 nhưng cũng sẽ có trường hợp ngoại lệ là tổng điểm của bạn là 20, trường hợp này thì bạn được bù là 10.

Tất nhiên ta sẽ không thể bỏ qua dùng điểm nhưng khác thứ tự cấp bậc để so bài ăn thua. Trước tiên bạn sẽ so theo thứ tự rô, cơ, chuồn, bích. Sau đó so theo con số của chất, lớn sẽ nuốt trọn bé. Có trường hợp đặc biệt là bài có Át rô là bài có chất cao nhất.

Xem thêm : Kỹ thuật chơi bài cào tố giúp bạn luôn thắng

3. Cách phân loại bài ba cây

Ở thời điểm hiện tại thì bài ba cây có có hai kiểu chơi là chơi chương hoặc chơi nhất ăn tất. Và chọn kiểu nào sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của người chơi.

Tức là 1 người cầm cái (chương). Nếu như thua điểm chương thì sẽ bị ăn tiền cược. Nếu hơn điểm chương thì đc ăn ăn bằng với khoản đã cược. Và nếu người chơi được 10 điểm sẽ làm chương (cướp chương)

Hướng dẫn cách chơi bài 3 cây chi tiết nhất dành cho người mới
Hướng dẫn cách chơi bài 3 cây chi tiết nhất dành cho người mới

Đa số mọi người khi chơi theo cách này thì luôn giành chiến thắng dễ hơn, thu về tiền cược rất nhiều. Trong cách chơi kiểu cầm chương thì bài 3 cây cũng có những quy luật mà bạn phải biết để nắm rõ hơn đó là:

Điểm của bài là phần lẻ khi chia tổng điểm của ba lá bài cho 10, nếu phần lẻ bằng 0 thì điểm bằng 10. Bài cao hơn: trường hợp bài có điểm cao hơn so với chương. So sánh chất: trường hợp này xảy ra khi bạn có điểm ngang bằng so với chương. Khi đó ta bắt đầu so bài theo thứ tự: rô, cơ, tép, bích.

So sánh giá trị: trường hợp này thì hơi rắc rối vì lúc này bạn sẽ có cùng điểm mà còn cùng chất cao giống nhau. Nhưng nó sẽ luôn có cách giải quyết, người chơi sẽ tiến hành so sánh giá trị của lá bài lớn nhất trong bộ bài: A, 9,8,7,6,5,4,3,2.

Cướp chương: như đã nói ở trên, trường hợp này xảy ra khi bạn có điểm 10 và cao hơn chương

Bỏ chương: có nghĩa là trong 3 ván cầm chương, trường hợp bạn thấy rủi ro cao cho dù đủ điều kiện cầm chương. Bạn vẫn có quyền bỏ chương và nhường cho người khác. Luật chơi thì không hề khó, hiểu đơn giản đó là sẽ dựa vào số điểm của người cầm chương, những người chơi cũng sẽ đặt cược với chương.

4. Kinh nghiệm và chiến thuật chơi bài ba cây

Đã chơi bài thì may mắn là đều không thể thiếu. Vận may của bạn ít hay nhiều cùng với có một tí kinh nghiệm thì thắng là đều dễ dàng, sẽ hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Để thắng nhanh hơn thì tâm lý là hàng đầu, bạn kích động đối thủ để họ đánh lớn. Trường hợp đang nói ở đây khi bạn là cầm chương. Nhìn thấy bài đẹp thì đây là cơ hội của bạn. Bạn nên có một cái đầu lạnh để dụ đối phương mà không bị họ phát hiện thì tỷ lệ thắng của bạn mới cao.

Bài ba cây
Bài ba cây

Bài ba cây cần có vốn lớn vì bản chất đầu tư chậm mà chắc sẽ an toàn hơn. Lỡ chẳng may đen hoài thì còn vốn để bứt phá, trong người nhiều tiền thì ai cũng sợ và nể cả.

Để muốn thắng chắt thì bạn chơi bài ba cây này cần giữ bình tĩnh và đừng trợt quá đà. Việc đặt mức cược trong ván bài khi bạn là cầm chương thì sẽ ô kê hơn nha. Vừa giữ chân người chơi mà còn khiến cho đối phương theo bài cũng có chừng mực.

Đặt nhiều cửa cùng một lúc cũng là cách chơi nhanh thắng, phòng trường hợp cửa của mình thấp thì mình còn cửa khác.

Bạn không nên điên cuồng gỡ liền khi chẳng may mình thua. Mà nên chia thành hai đợt để kiềm chế bản thân muốn phục thù.

Còn một cách để bạn chơi có khả năng thắng cao hơn là chia tiền cược mỗi ván đấu. Duy trì việc thắng thua trong từng ván đấu sẽ tăng cơ hội chơi nhiều ván

Xem thêm : Bài cào bù là gì? Mẹo đánh bài cào luôn thắng

5. Lời kết 

Trên đây là một số tip ONE88 chia sẻ, để bạn nắm rõ hơn về bài ba cây và cách chơi sao cho tăng hiệu quả thắng. Hy vọng các bạn có thể áp dụng nó một cách tốt nhất. Nếu thấy thông tin hay, bổ ích hãy cùng chia sẻ cho bạn bè để có thể chơi bài 3 cây tốt hơn. Chúc các bạn ngày mới tốt lành

Trả lời